Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel

#VALUE là cách để Excel thông báo lỗi, có thể là do cách nhập công thức hoặc đã xảy ra lỗi với các ô bạn đang tham chiếu tới. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn có thể khắc phục những vấn đề trên.

1. Lỗi #VALUE! với phép trừ cơ bản 

Nếu bạn đang sử dụng Windows thì bạn có thể gặp phải lỗi #VALUE! ngay cả khi thực hiện công thức trừ cơ bản nhất. Thao tác sau có thể giải quyết sự cố của bạn:

  • Bước 1: Trong Windows, hãy mở panel điều khiển cho khu vực của bạn.
  • Bước 2: Trên tab Định dạng, bấm vào Thiết đặt bổ sung.
  • Bước 3: Tìm Dấu tách danh sách. Nếu Dấu tách danh sách được đặt là dấu trừ, hãy thay đổi dấu tách đó thành một ký hiệu khác. Ví dụ: dấu phẩy là dấu tách danh sách phổ biến. Dấu chấm phẩy cũng là dấu tách danh sách phổ biến. Tuy nhiên, có thể một dấu tách danh sách khác sẽ phù hợp hơn với khu vực cụ thể của bạn. Rồi bấm OK 
  • Bước 4: Mở sổ làm việc của bạn. Nếu một ô có chứa lỗi #VALUE! , hãy bấm đúp vào để chỉnh sửa.
  • Bước 5: Nếu xuất hiện dấu phẩy ở nơi nên là dấu trừ cho phép trừ, hãy thay đổi những dấu phẩy đó thành dấu trừ.
  • Bước 6: Nhấn ENTER và tiếp tục thực hiện với các chuỗi khác

2. Lỗi #VALUE vì sự cố khoảng trắng và văn bản 

Lỗi #VALUE! thường xảy ra vì công thức của bạn liên quan tới các ô khác có chứa khoảng trắng hay thậm chí là phức tạp hơn: các khoảng trắng ẩn. Các khoảng trắng này có thể làm cho ô có vẻ như trống, trong khi thực tế là chúng không trống.

01

Tại đây, trong hộp Tìm gì, bạn nhập một khoảng trắng đơn. Sau đó, trong hộp còn lại, bạn xóa mọi thứ có thể nằm trong hộp.

02

Sau đó chọn Replace all để đi đến bước tiếp theo. Tiếp theo bạn đi đến tính năng bộ lọc, tại đây bạn tiến hành bật và đặt bộ lọc đồng thời xóa bộ lọc. Cụ thể,

03

Tại đây, bạn sẽ bấm vào mũi tên lọc Mũi tên lọc, rồi bỏ chọn Select All. Sau đó, chọn hộp kiểm Blanks. Sau đó, Excel sẽ hiển thị các ô chứa khoảng trống và bạn chỉ cần xóa nó.

05

Cụ thểm chọn Clear Filter … như trên để xóa nội dung chứa khoảng trắng. Sau đó, bạn sẽ thực hiện được các yêu cầu đối với bảng Excel trên mà không gặp lỗi bất kỳ nào.

Như vậy trên đây là hướng dẫn cách sửa 2 lỗi thường gặp trong Excel khi mà #Value! xuất hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có thể áp dụng ngay trong quá trình thực hành Excel.