Alt + enter không xuống dòng trong Excel

Trong Excel nếu bạn muốn xuống dòng trong một ô, chúng ta thường sử dụng tổ hợp phím Alt+ enter cho hệ thống Windows, Mac cho Command Enter. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể thực hiện được thao tác trên thì có thể bạn đã rơi vào một trong những trường hợp sau, hãy cùng mình tìm cách sửa lỗi trong từng trường hợp nhé! 

  1. File Excel đang bị khóa 

Bạn chỉ việc nhấn đúp vào ô mà bạn muốn cho xuống dòng. Nếu hiện ra thông báo như hình dưới thì chắc chắn rằng file Excel của bạn đang bị khóa. Bạn sẽ cần mật khẩu để mở khóa cho file này: 

01_anh_excel_bi_khoa-min

  1. Kiểm tra lại thao tác của bạn 

Để thao tác trong ô bạn cần nhấn đúp vào ô đó. Do vậy bạn cần đảm bảo là mình đã làm đúng thao tác trên bởi nếu bạn chỉ nhấn một lần thì bạn mới chỉ chọn ô đó mà chưa thể thao tác trong ô. Do vậy tổ hợp phím Alt + Enter sẽ không hoạt động.

  1. Kiểm tra trên các phần mềm khác 

Bạn cần kiểm tra xem tổ hợp phím Alt + Enter có hoạt động trên các phần mềm khác hay không. Nếu vẫn thực hiện được có khả năng Excel của bạn đang bị phần mềm nào đó chạy đè lên. Bạn nên tắt các phần mềm khác hoặc khởi động lại máy. Mở Excel lên và thử lại tổ hợp phím Alt + Enter một lần nữa. 

  1. Kiểm tra các nút trên bàn phím

Kiểm tra các phím của bạn có bị kẹt hay không. Hoặc có khả năng phím Alt bạn thường dùng đã hỏng. Bạn hãy thử lại tổ hợp phím Alt + Enter bằng phím Alt còn lại. Rồi kiểm tra tiếp phím Enter. Nếu thành công thì bạn có thể chắc rằng phím Alt mà bạn thường dùng đã hỏng, bạn nên đem ra trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Trên đây là các bước sửa lỗi trong trường hợp Alt + enter không xuống dòng được trong Excel, các bạn tham khảo nhé! 

Mai Thi